Ủy ban luật thương mại quốc tế Liên Hợp Quốc và quá trình thống nhất hóa Luật thương mại quốc tế - Nguyễn Trường Giang; Nguyễn Trường Giang (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1995)
Pháp điển hóa Luật thương mại quốc tế trước khi Ủy ban Luật thương mại quốc tế (UNCITRAL) ra đời -- Sự ra đời của Ủy ban Luật thương mại quốc tế của Liên Hợp Quốc -- Những thành tựu Uncitral đã đạt được: Mua bán hàng hóa; Vận tải đường biển; Giải quyết tranh chấp; Thanh toán quốc tế -- Những công việc Uncitral đang làm -- Một số nhận xét về quá trình phát triển Luật thương mại quốc tế của Uncitral -- Một số vấn đề đặt ra cho chúng ta.