So sánh luật quốc tịch của một số nước Đông Nam Á - Nguyễn Hữu Tráng; Nguyễn Hữu Tráng (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1995)
Các trường hợp có quốc tịch: Có quốc tịch do sinh ra; Có quốc tịch sau khi sinh -- Các trường hợp mất quốc tịch: Thôi quốc tịch; Tước quốc tịch -- Vấn đề không quốc tịch và hai quốc tịch.