Hoàn thiện các quy định của pháp luật về hình sự về trách nhiệm hình sự đối với các tội xâm phạm an ninh quốc gia - Kiều Đình Thụ; Kiều Đình Thụ (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1995)
Vấn đề quan trọng đặt ra khi hoàn thiện các quy định của pháp luật hình sự về trách nhiệm hình sự đối với các tội xâm phạm an ninh quốc gia là phải xác định được rõ ràng, giới hạn các quan hệ xã hội thuộc lĩnh vực an ninh quốc gia và phạm vi các hành vi xâm phạm an ninh quốc gia. Đã tồn tại một thực tế: có những hành vi xâm hại tới những quan hệ không thể hiện rõ rệt tính chất của các lĩnh vực an ninh quốc gia nhưng đã được quy vào nhóm các tội thuộc chương I, đồng thời có những tội phạm quy định ở chương khác (không thuộc nhóm các tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia) nhưng nội dung lại xâm phạm tới các quan hệ xã hội thuộc lĩnh vực an ninh quốc gia.