Bàn về vấn đề công chức Việt Nam - Diệp Văn Sơn; Diệp Văn Sơn (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1995)
Công cuộc cải cách nền hành chính quốc gia là một công việc phải làm thường xuyên, liên tục, tuy bức bách nhưng không thể nóng vội, phải có bước đi, phải chọn mục tiêu trước mắt và mục tiêu lâu dài, có biện pháp có tính chiến thuật, có biện pháp có tính chiến lược. Việc dần dần xây dựng một đội ngũ công chức đủ phẩm chất và năng lực đủ sức vận hành nền hành chính quốc gia trong một Nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa vững mạnh, trong sạch, đạt mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng văn minh là một việc làm có tính chất chiến lược.