Tuyên truyền và giáo dục Hiến pháp 1992 là nhiệm vụ hết sức quan trọng để nâng cao trình độ hiểu biết về Hiến pháp và pháp luật - Nông Đức Mạnh; Nông Đức Mạnh (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Quốc Gia, 1993)
Cùng với công tác xây dựng pháp luật, việc tuyên truyền giáo dục pháp luật mà trước hết là tuyên truyền, phổ biến về Hiến pháp một cách sâu rộng trong nhân dân, cũng là một việc làm hết sức quan trọng và rất cần thiết. Đảng ta rất chăm lo xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam vững mạnh, làm cho Nhà nước ta thực sự là của dân, do dân và vì dân. Trong công tác xây dựng Nhà nước pháp quyền, việc xây dựng một hệ thống pháp luật hoàn thiện, cũng như việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong nhân dân là những yếu tố có ý nghĩa cực kỳ quan trọng.