Đánh giá minh bạch tài khóa của Việt Nam: Phân tích và phản hồi của các bên liên quan về thông tin ngân sách Nhà nước được công khai - Habib Rab; Bill Allan; Habib Rab; Bill Allan
Báo cáo đánh giá chính sách này lập luận rằng minh bạch tài khóa của Việt Nam có thể được cải thiện hơn nữa với chi phí thấp nhưng đem lại những lợi ích tiềm tàng to lớn. Báo cáo xem xét rộng hơn các mốc chuẩn tại CFAA/PEFA/OBI, trước hết qua Phần B về công khai và sự quan tâm đến thông tin tài khóa qua một khảo sát được tiến hành vào tháng 3/2012 nhằm tìm hiểu quan điểm của các bên liên quan về minh bạch tài khóa tại Việt Nam. Các nội dung này đưa ra khuyến nghị về ưu tiên trong các tài liệu công bố của Việt Nam nhằm giải quyết trực tiếp quan ngại từ góc độ OBI và các bên liên quan khác. Phần B cũng rà soát lại các nghiên cứu sẵn có về tác động của việc nâng cao minh bạch tài khóa nhằm minh họa mối liên hệ với quản lý kinh tế vĩ mô và kết quả phát triển ở địa phương và vạch ra những bài học có thể áp dụng cho Việt Nam.