Đánh giá và phân tích tác động ô nhiễm do ngành công nghiệp chế biến, chế tạo ở Việt Nam - Giovanna Dore; Philip Brylski; Jostein Nygard; Trần Thị Thanh Phương; Giovanna Dore; Philip Brylski; Jostein Nygard; Trần Thị Thanh Phương
Báo cáo này được chia thành 5 phần: cung cấp thông tin tổng quát về thực trạng, phương hướng phát triển và cơ cấu sở hữu ngành công nghiệp; phân tích hiện tượng ô nhiễm và các tác động gây ra do ngành công nghiệp chế biến, chế tạo; những đặc điểm chính của khung thể chế và pháp lý hiện hành; tổng quan và phân tích chi phí cho hoạt động bảo vệ môi trường của ngành công nghiệp; xác định các lĩnh vực mà Chính phủ cần nỗ lực tập trung nhằm giải quyết thách thức ngày càng tăng bởi sự gia tăng bởi tải lượng ô nhiễm, nồng độ, độc tính do các cơ sở sản xuất công nghiệp gây ra.