Một số vấn đề về đồng tính và việc thừa nhận đồng tính ở các nước trên thế giới - Thư viện Quốc hội; Thư viện Quốc hội
Sự ra đời và phát triển của một số tổ chức vận động quyền cho nhóm LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới) đã góp phần thúc đẩy phong trào bảo vệ quyền của người đồng tính tại Việt Nam, trong đó có sự vận động việc ghi nhận hôn nhân đồng tính.