Những khó khăn trong việc xác định chủ thể bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng - Đoàn Đức Lương; Đoàn Đức Lương (2014)
Trình bày cơ sở xác định chủ thể bồi thường thiệt hại; tình tiết 3 vụ án ví dụ và các quan điểm khác nhau về xét xử vụ án; đề xuất một số kiến nghị: quy định chặt chẽ hơn về thủ tục và thỏa thuận giám hộ đối với người mất năng lực hành vi dân sự, bổ sung cụm từ "người chiếm hữu hợp pháp" vào các điều 625, 626 Bộ luật dân sự 2005, quy định trách nhiệm bồi thường thiệt hại của pháp nhân khi là người của pháp nhân...