Những đề xuất bổ sung các trường hợp loại trừ trách nhiệm hình sự mới vào Bộ luật hình sự Việt Nam góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm và bảo vệ quyền con người - Trịnh Tiến Việt; Trịnh Tiến Việt (2014)
Trình bày sự cần thiết của việc nên bổ sung các trường hợp loại trừ trách nhiệm hình sự khác đang tồn tại trong thực tiễn và ghi nhận trong Bộ luật hình sự của nhiều nước nhưng lại chưa được điều chỉnh trong Bộ luật hình sự Việt Nam; lý giải và nội dung của các trường hợp loại trừ trách nhiệm hình sự.