Luận bàn về tòa án là cơ quan xét xử, thực hiện quyền tư pháp ở Việt Nam - Nguyễn Bằng Phi; Nguyễn Bằng Phi (2014)
Trình bày một số vấn đề chung về quyền tư pháp; nội hàm khái niệm Tòa án thực hiện quyền tư pháp ở Việt Nam: về việc phân công quyền lực trong hệ thống chính trị Việt Nam, về quyền tư pháp của Tòa án ở Việt Nam; một số kiến nghị thể hiện quyền tư pháp khi sửa đổi Luật tổ chức Tòa án nhân dân.