Hưởng thừa kế theo quan hệ giữa con riêng và bố dượng hay quan hệ hôn nhân thực tế? - Đặng Thị Thơm; Đặng Thị Thơm (2014)
Trình bày tình tiết vụ án và 3 quan điểm khác nhau: không công nhận quan hệ chung sống giữa cụ G và bà N là hôn nhân thực tế, bà N không được hưởng quyền thừa kế của cụ G; công nhận quan hệ chung sống giữa cụ G và bà N là hôn nhân thực tế, bà N được hưởng quyền thừa kế của cụ G; giữa bà N và cụ G là quan hệ con riêng và bố dượng, bà N được hưởng quyền thừa kế di sản của cụ G.