Trao đổi về bài viết "Bàn về một vụ kiện dân sự liên quan đến pháp luật đất đai" - Hoàng Tuấn Trọng; Hoàng Tuấn Trọng (2014)
Trình bày tình tiết vụ án và 2 quan điểm ngược nhau về quyết định của Tòa án sơ thẩm thụ lý đơn kiện vụ án dân sự tranh chấp di sản thừa kế; phân tích cơ sở pháp lý cho quan điểm của tác giả: Tòa án phải bác yêu cầu khởi kiện đòi lại di sản của nguyên đơn và đơn khởi kiện của nguyên đơn là đủ điều kiện thụ lý.