Về bài viết "Thụ lý giải quyết yêu cầu xác định con cho cha, mẹ khi bản án ly hôn, quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự đã có hiệu lực pháp luật" - Hoàng Thị Việt Anh; Hoàng Thị Việt Anh (2014)
Trình bày tình tiết vụ án ví dụ và nêu những cơ sở pháp lý trong Bộ luật dân sự cho 2 quan điểm: Tòa án tiến hành thụ lý đơn; trả lại đơn cho người khiếu kiện nếu chưa thụ lý, nếu đã thụ lý thì ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án.