Vấn đề áp dụng thủ tục rút gọn trong xét xử và thành lập tòa giản lược trong hệ thống Tòa án nhân dân - Trương Hòa Bình; Trương Hòa Bình (2014)
Trình bày đặc điểm và ý nghĩa của thủ tục rút gọn; mô hình Tòa án được giao xét xử theo thủ tục rút gọn ở Nhật Bản, Pháp, Trung Quốc; thủ tục rút gọn trong pháp luật Việt Nam và vấn đề thành lập Tòa giản lược trong hệ thống Tòa án nhân dân.