Hoàn thiện quy định về các điều kiện kết hôn theo Luật hôn nhân và gia đình Việt Nam năm 2000. - Nguyễn Văn Cừ; Nguyễn Văn Cừ (2014)
Trình bày về các trường hợp cấm kết hôn: người đang có vợ, có chồng; người mất năng lực hành vi dân sự; giữa những người cùng dòng máu về trực hệ, giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi, giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, bố chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, bố dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.