Xây dựng hệ thống Tòa án nhân dân trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với chức năng, nhiệm vụ "Tòa án nhân dân là cơ quan xét xử của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thực hiện quyền tư pháp". - Trương Hòa Bình; Trương Hòa Bình (2014)
Trình bày những điều kiện thuận lợi để xây dựng hệ thống tòa án nhân dân trong sạch vững mạnh; mục tiêu, định hướng các nhóm giải pháp tiếp tục xây dựng hệ thống tòa án nhân dân trong sạch, vững mạnh; một số nhiệm vụ trọng tâm công tác của hệ thống tòa án nhân dân năm 2014.