Cách mạng tháng Tám với sự ra đời của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa - Trần Trọng Thơ; Trần Trọng Thơ (2014)
Trình bày khái quát sự ra đời của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Phân tích và nêu ý nghĩa sự ra đời Nhà nước Việt Nam dân chủ công hòa là thành quả trực tiếp của Cách mạng tháng Tám