Nghệ thuật quân sự Việt Nam - nhân tố quan trọng góp phần làm nên đại thắng mùa Xuân 1975 - Lê Đại Nghĩa; Lê Đại Nghĩa (2014)
Trình bày ý nghĩa của nghệ thuật quân sự là sự kế thừa truyền thống đánh giặc hàng nghìn năm của dân tộc ta kết hợp với nghệ thuật quân sự Mác - Lênin. Hiện nay có nhiều vấn đề mới được đặt ra đòi hỏi phải vận dụng phát huy giá trị nghệ thuật quân sự phù hợp với điều kiện mới