Xây dựng bộ máy chính quyền đô thị theo phân hướng phân định rõ thẩm quyền, trách nhiệm của từng cơ quan người đứng đầu - Trương Văn Lắm; Trương Văn Lắm (2014)
Trình bày những hạn chế bất cập của mô hình tổ chức chính quyền địa thành phố hiện hành. Định hướng xây dựng chính quyền đô thị thành phố Hồ Chí Minh. Tổ chức chính quyền thành phố Hồ Chí Minh. Các cơ quan chuyên môn thuộc chính quyền thành phố và trách nhiệm người đứng đầu. Cơ chế phân cấp, ủy nhiệm/ủy quyền.