Khoa Quản lý nhà nước về Xã hội - lịch sử hình thành và phát triển - Đinh Thị Minh Tuyết; Đinh Thị Minh Tuyết (2014)
Năm 1993, Học viện thành lập Khoa Quản lý nhà nước trên cơ sở trách Khoa Quản lý Hành chính nhà nước thành 2 khoa: Khoa Quản lý nhà nước và Khoa Hành chính. Trong 20 năm qua, Khoa đã hình thành và phát triển đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực