Ban Thanh tra Giáo dục và Đào tạo góp phần đảm bảo sự thông suốt trong hoạt động của Học viện - Hà Anh Tuấn; Hà Anh Tuấn (2014)
Ban Thanh tra giáo dục và đào tạo mà tiền thân là Phòng Thanh tra và Giáo dục. Bên cạnh việc chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Học viên, còn chịu sự hướng dẫn của các cơ quan thanh tra cấp trên.