Nền công vụ Pháp: hướng tới một nền công vụ mang tính đại diện cao hơn - Chu Xuân Khánh; Chu Xuân Khánh (2014)
Khái quát ba hệ thống công vụ Pháp: công vụ nhà nước, công vụ lãnh thổ, công vụ y tế. Phân tích những thách thức mới đặt ra cho nền công vụ Pháp hiện nay : sự vận động về dân số; sự vận động về thể chế pháp lý; các ràng buộc về tài chính.. Đưa ra một số định hướng xây dựng nền công vụ thích ứng với bối cảnh mới : hiện đại hóa công tác tuyển dụng; hợp lý hóa công tác đào tạo...