Giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về hội - Văn Tất Thu, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Văn Tất Thu, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ (2014)
Trình bày chủ trương, quan điểm của Đảng về hội qua các văn kiện, các văn bản pháp luật. Phân tích thực trạng quản lý nhà nước về hội ở nước ta thời gian qua : thành tựu và hạn chế. Đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý nhà nước về các hội gồm : đổi mới nhận thức một cách đầy đủ, chính xác về bản chất, đặc điểm, tính chất của hội; quán triệt sâu sắc và thể chế hóa đầy đủ, chính xác các quan điểm của Đảng về hội...