Thảo thuận trọng tài không thể thực hiện được: từ cơ sở pháp lý đến thực tiễn xét xử - Trần Thanh Tâm; Trần Thanh Tâm (2014)
Phân tích nghiên cứu về chế định thỏa thuận trọng tài không thể thực hiện trên hai phương diện: Cơ sở pháp lý và thực tiễn xét xử. Thông qua việc tìm hiểu chế định này trong công ước NewYork 1958, Luật maaix UNCITRAL 1985, Luật Trọng tài thương mại Việt Nam năm 2010 cùng với việc nghiên cứu các bản án liên quan trên thế giới và tại Việt Nam, bài viết đã rút ra được : (1) Khái niệm thỏa thuận trọng tài không thể thực hiện được (2) Nhận dạng những trường hợp thỏa thuận trọng tài không thể thực hiệ