Hoàn thiện pháp luật về hộ kinh doanh ở Việt Nam hiện nay - Trần Ngọc Dũng; Trần Ngọc Dũng (2014)
Các hộ kinh doanh có vị trí và vai trò quan trọng trong nền kinh tế nhiều thành phần ở Việt Nam. Tuy vậy, hệ thống các văn bản pháp luật quy định về tổ chức và hoạt động, về địa vị pháp lý của các hộ kinh doanh còn rất thiếu và sơ sài. Bài viết trình bày đặc điểm cơ chế tổ chức và hoạt động của hộ kinh doanh, những bất cập của các quy định pháp luật về hộ kinh doanh và đưa ra một số đề xuất nhằm hoàn thiện pháp luật về lĩnh vực này