Xem xét vụ Philippines kiện Trung Quốc đối với tranh chấp ở Biển Đông và kinh nghiệm cho Việt Nam - Bạch Thị Nhã Nam; Bạch Thị Nhã Nam (2014)
Qua phân tích vụ Philippines kiện Trung Quốc đối với tranh chấp ở Biển Đông trước Tòa trọng tài được thành lập theo quy định Phụ lục VII, Công ước Luật Biển năm 1982, tác giả đề xuất một số ý kiến khi Việt Nam tiến hành khởi kiện Trung Quốc ra các thiết chế tài phán quốc tế