Ảnh hưởng của mô hình tố tụng hình sự tới tính độc lập của tòa án - Quản Thị Ngọc Thảo; Quản Thị Ngọc Thảo (2014)
Tính độc lập của Toàn án là một nội dung quan trọng của nguyên tắc độc lập xét xử. Ở Việt Nam, tính độc lập của Tòa án cũng như vai trò, mối quan hệ của Tòa án với các cơ quan tố tụng khác phụ thuộc nhiều vào các đặc điểm mô hình, hình thức tố tụng. Bài viết phân tích mối quan hệ và ảnh hưởng trực tiếp, gián tiếp của các yếu tố trên tới tính độc lập của Tòa án và những vấn đề đặt ra trong tiến trình cải các tư pháp