Hoàn thiện quy định về Tội mua bán người trong Bộ luật Hình sự Việt Nam - Lê Xuân Lục; Lê Xuân Lục (2014)
Bài viết tập trung phân tích những vấn đề lý luận cơ bản về Tội mua bán (buôn bán) người trong Bộ luật Hình sự Việt Nam về khái niệm, các dấu hiệu pháp lý của tội phạm này. Từ những phân tích, so sánh và đối chiều quy định về Tội mua bán người trong Bộ luật Hình sự Việt Nam với quy định của Nghị định thư về ngăn ngừa, trấn áp và trừng trị hành vi buôn bán người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em và quy định của Bộ luật Hình sự một số nước, bài viết đưa ra các kiến nghị nhằm hoàn thiện Bộ luật Hình sự