Giải quyết phá sản ngân hàng thương mại theo pháp luật của một số nước - Dương Kim Thế Nguyên; Dương Kim Thế Nguyên (2014)
Bài viết nghiên cứu pháp luật các nước Hoa Kỳ, Anh, Nga về giải quyết phá sản ngân hàng thương mại trên cơ sở: (1) Quy định riêng về phá sản áp dụng cho các ngân hàng thương mại, (2) Các biện pháp xử lý tình trạng mất khả năng thanh toán của ngân hàng thương mại được xây dựng với nhiều giải pháp xử lý đa dạng, ưu tiên các giải pháp phục hồi, tái cấu trúc hoặc chuyển giao ngân hàng thương mại bị thua lỗ cho các ngân hàng thương mại khác và (3) Sự can thiệp rất mạnh mẽ của các cơ quan quản lý ngân