Bất cập trong quy định của Bộ luật Dân sự về di sản thờ cúng - Trần Thị Huế; Trần Thị Huế (2014)
Di sản thờ cúng là phần tài sản thuộc quyền sở hữu của người chết để lại được trích từ khối di sản và dịch chuyển cho người quản lý di sản dùng vào việc thờ cúng. Đây cũng là vấn đề mang tính truyền thống, xã hội và đặc trưng pháp lý của Việt Nam. Tuy nhiên, pháp luật dân sự hiện hành vẫn chưa dành sự quan tâm thích đáng đối với loại di sản có tính chất đặc biệt này