Luận giải về hiện tượng "lách luật" - Cao Vũ Minh; Cao Vũ Minh (2014)
Lách luật là một hiện tượng xã hội tương đối phổ biến, gắn bó mật thiết với đời sống pháp lý. Do đó, tìm hiểu về hiện tượng "lách luật" có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thiện các quy định pháp luật đảm bảo sự quản lý hiệu quả của Nhà nước, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân tổ chức. Bài viết sau đây mêu lên những vấn đề cơ bản về lách luật, lý giải nguyên nhân và đưa ra những giải pháp nhằm khắc phục hiện tượng này