Góp ý sửa đổi Luật tổ chức Tòa án nhân dân - cần thiết kéo dài nhiệm kỳ của thẩm phán - Đinh Thanh Phương; Đinh Thanh Phương (2014)
Theo định hướng của Dự thảo Luật tổ chức Toàn án nhân dân thì nhiệm kỳ của thẩm phán sẽ được kéo dài hơn hiện nay. Trên cơ sở đó, bài viết phân tích những điểm bất hợp lý của việc quy định nhiệm kì thâm phán ngắn như hiện nay, đồng thời phân tích lập luận cho việc ủng hộ quan điểm kéo dài hơn nữa, hoặc có thể là bổ nhiệm suốt đời đối với Thẩm phán