Các yếu tố cấu thành của cơ chế kiểm soát quyền lực nhà nước - Nguyễn Minh Đoan; Nguyễn Minh Đoan (2014)
Kiểm soát quyền lực nhà nước là một vấn dề quan trọng không chỉ với mỗi quốc gia, mà ở một mức độ nào đó nó còn có ý nghĩa về mặt quốc tế. Để có thể kiểm soát có hiệu quả đối với quyền lực nhà nước, cần thiết lập cơ chế kiểm soát quyền lực nhà nước. Các yếu tố cấu thành của cơ chế kiểm soát quyền lực nhà nước, có mối quan hệ mật thiết với nhau, vận hành, tương tác với nhau nhằm kiểm soát quyền lực nhà nước, đảm bảo cho quyền lực nhà nước được tổ chức và sử dụng đúng mục đích và hiệu quá