Mối quan hệ giữa Quyền con người và Nhà nước pháp quyền trong một số học thuyết về nhà nước - Nguyễn Đức Minh; Nguyễn Đức Minh (2014)
Bài viết phân tích làm rõ 3 vấn đề: 1) Có hay không mối quan hệ giữa quyền con người và Nhà nước pháp quyền? 2) Quyền con người có trước hay Nhà nước pháp quyền có trước? 3) Liệu sự tồn tại của quyền con người có phụ thuộc vào Nhà nước và biểu hiện của mối quan hệ đó?