Những nội dung cơ bản của Hiến pháp sửa đổi năm 2013 về trách nhiệm giải trình của các cơ quan hiến định và định hướng triển khai thực hiện - Hà Thị Mai Hiên; Hà Thị Mai Hiên (2014)
Nguyên tắc tổ chức và thực hiện trong Nhà nước pháp quyền dân chủ đòi hỏi phải xác định chế độ chịu trách nhiệm và giải trình của chủ thể quyền lực đối với các quyết định của mình trước các chủ thể có thẩm quyền giám sát theo luật định. Hiến pháp sửa đổi năm 2013 đánh dấu một bước phát triển vượt bậc về cơ quan kiểm soát quyền lực theo những nguyên tắc của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân