Hoàn thiện các quy định về áo dụng thủ tục rút gọn trong điều tra vụ án hình sự - Bùi Đức Hứa; Bùi Đức Hứa (2014)
Trên cơ sở tiếp cận lịch sử phát triển quy định về áp dụng thủ tục rút gọn trong điều tra vụ án hình sự của tố tụng hình sự Việt Nam và thực tiễn áp dụng giải quyết vụ án của cơ quan tiến hành tố tụng hình sự, nhất là tiếp cận hồ sơ các vụ án đã điều tra theo thủ tục rút gọn bài viết làm rõ những hạn chế trong quy trình thủ tục khi áp dụng thủ tục rút gọn của Bộ luật Tố tụng Hình sự hiện hành. Đồng thời, tác giả đề xuất một quy trình, thủ tục thống nhất để cơ quan tiến hành tố tụng thuận lợi khi