Hoàn thiện quy định của Bộ luật Hình sự về quyết định hình phạt đối với người chưa thành niên phạm tội - Đặng Văn Thực; Đặng Văn Thực (2014)
Người chưa thành niên phạm tội là trường hợp đặc biệt trong Luật Hình sự, khi quyết định hình phạt đối với người chưa thành niên cần phải có căn cứ vào các quy định riêng của Bộ luật Hình sự đối với người chưa thành niên. Các quy định riêng nhằm đảm bảo cho người chưa thành niên khi phạm tội bị áp dụng hình phạt nhẹ hơn trường hợp người đã thành niên phạm tội. Bài viết tập trung phân tích những bất cập, thiếu sót của Bộ luật Hình sự về quyết định hình phạt đối với người chưa thành niên phạm tội,