Cơ sở của trách nhiệm hình sự theo quy định của Bộ luật hình sự hiện hành - Phùng Văn Tài; Phùng Văn Tài (2014)
Cơ sở của trách nhiệm hình sự là vấn đề cơ bản của Luật hình sự, có ý nghĩa quan trọng cả về lý luận và thực tiễn. Mặc dù Luật hình sự và Bộ luật hình sự hiện hành đều quy định về cơ sở của trách nhiệm hình sự nhưng trên thực tế, các công trình nghiên cứu chuyên sâu về vấn đề này còn rất hạn chế. Nội dung bài viết làm rõ quan điểm phổ biến hiện nay đồng thời đưa ra quan điểm của tác giả về cơ sở của trách nhiệm hình sự phù hợp với quy định tại Điều 2 Bộ luật hình sự hiện hành