Hoàn thiện các quy định pháp luật về cư trú bảo đảm quyền cư trú của công dân - Cao Vũ Minh; Cao Vũ Minh (2014)
Tự do cư trú là một quyền hiến định của công dân. Cụ thể hóa quyền hiến định này, Quốc hội đã ban hành Luật Cư trú nhằm đưa hoạt động quản lý nhà nước về cư trú đi vào nề nếp, đáp ứng tốt hơn quyền tự do cư trú của công dân. Tuy nhiên bên cạnh những mặt tích cực đạt được thì các quy định pháp luật hiện hành về cư trú vẫn tồn tại nhiều bất cập, hạn chế. Bài viết phân tích về những bất cập và đề xuất kiến nghị hoàn thiện các quy định pháp luật về cư trú, góp phần đảm bảo quyền tự do cư trú của côn