Về quyền xác định giới tính và quyền phẫu thuật chuyển đổi giới tính tại Việt Nam - Trương Hồng Quang; Trương Hồng Quang (2014)
Bài viết làm rõ nội hàm các quyền xá định giới tính, quyền phẫu thuật chuyển đổi giới tính, quan niệm về người liên giới tính và người chuyển giới, đồng thời đánh giá các quy định pháp luật dân sự hiện hành liên quan đến vấn đề này. Từ đó, bài viết đưa ra một số khuyến cáo hoàn thiện pháp luật nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người liên giới thích và người chuyển giới tại Việt Nam trong thời gian tới