Vai trò của các tổ chức xã hội trong phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa - Nguyễn Như Phát; Nguyễn Như Phát (2014)
Bài viết trình bày và phân tích: i) Nhận thức chính trị về vai trò của các tổ chức xã hội dân sự; ii) Thực trạng thể chế hóa, chính sách, pháp luật về vai trò của các tổ chức xã hội dân sự ở Việt Nam; iii) Những vấn dề lý luận và thực tiễn đặt ra về vai trò của các tổ chức xã hội dân sự trong bối cảnh mới; iv) Phương hướng và giải pháp nâng cao vai trò của các tổ chức xã hội dân sự trong phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa