Bàn về tính chính đáng của quyền lực nhà nước - Bùi Đức Giang; Bùi Đức Giang (2014)
Tính chính đáng là một trong những nội dung quan trọng của quyền lực nhà nước bởi nó ảnh hưởng tới tính hiệu quả và hiệu lực khi quyền lực được thực thi trên thực tế. Đồng thời tính chính đáng của quyền lực còn là cơ sở để giải thích tại sao người dân phục tùng quyền lực cũng như tại sao họ không ủng hộ hay phản đối/chống lại quyền lực. Bài viết này đề cập các cách tiếp cận khác nhau về tính chính đáng của quyền lực nhà nước, từ đó làm rõ những cơ sở và nội dung cơ bản về tính chính đáng của quy