Học thuyết và thực tiễn lịch sử về tính thống nhất của quyền lực nhà nước và cơ chế phân quyền - Đào Trí Úc; Đào Trí Úc (2014)
Nội dung bài viết đề cập và phân tích hai vấn đề: 1) Tính thống nhất của quyền lực nhà nước; ii) Biện chứng giữa tính thống nhất và sự phân quyền, phối hợp quyền lực và ý nghĩa đối với việc kiểm soát quyền lực