Nguyên tắc nội luật hóa các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên - Nguyễn Thị Thuận; Nguyễn Thị Thuận (2014)
Trên cơ sở nghiên cứu quy định trong các văn bản Pháp luật có liên quan của Việt Nam như Hiến pháp, Luật Ký kết, gia nhập và thực hiện điều ước quốc tế năm 2005. Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2008, thực tiễn thực thi điều ước quốc tế của Việt Nam cũng như đặc thù ký kết, thực hiện điều ước quốc tế, có thể nhận thấy, để đảm bảo hiệu quả mục đích nội lực hóa điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên cần phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định. Bài viết tập trung phân tích nội dun