Hiệp định thương mại tự do trong bối cảnh Việt Nam hội nhập kinh tế - Lê Mai Thanh; Lê Mai Thanh (2014)
Xu hướng tự do hóa thương mại thông qua các Hiệp định thương mại tự do đang dần trở nên phổ biến khi hội nhập toàn cầu không đạt được kì vọng như các quốc gia mong muốn. Việt Nam cũng không nằm ngoài quy luật đó. Bài viết phân tích các cơ hội, thách thức mà Hiệp định thương mại tự do nói chung cũng như một số Hiệp định điển hình đặt ra đối với Việt Nam và đánh giá sơ bộ khả năng thích ứng của Việt Nan trong bối cảnh hội nhập quốc tế