Quyền hạn điều tra của Bộ đội biên phòng, Hải quan, Kiểm lâm và lực lượng Cảnh sát biển theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam - Ngô Văn Vịnh; Ngô Văn Vịnh (2014)
Trên cơ sở phân tích quyền hạn điều tra của Bộ đội biên phòng, Hải quan, Kiểm lâm và lực lượng Cảnh sát biển trong các quy định của Pháp lệnh Tổ chức điều tra hình sự năm 2004 (sửa đổi, bổ sung năm 2006, 2009) về quyền hạn điều tra cụ thể của các cơ quan này; từ đó đề xuất hướng sửa đổi, bổ sung một số quy định của Pháp lệnh có liên quan cho phù hợp với Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003