Một số vấn đề kiểm soát tập trung kinh tế của pháp luật Việt Nam và kinh nghiệm chung từ một số quốc gia - Trần Thị Thu Phương; Trần Thị Thu Phương (2014)
Trong phạm vi bài viết, tác giả nêu một cách khái quát về quyền kiểm soát tập trung kinh tế theo pháp luật cạnh tranh của Việt Nam hiện hành và một số bất cập đặt ra từ các quy định này. Ngoài ra, bài viết còn phân tích kinh nghiệm pháp luật cạnh tranh của Mỹ, Liên minh châu Âu, Nhật Bản và Trung Quốc, nếu ra một số nét chung nhất của pháp luật các nước này về kiểm soát tập trung kinh tế. Trên cơ sở đó, tác giả đưa ra một số khuyến nghị để hoàn thiện pháp luật cạnh tranh của Việt Nam về kiểm soá