Khái niệm đảm bảo pháp lý quyền tiếp cận thông tin - Lê Thị Hồng Nhung; Lê Thị Hồng Nhung (2014)
Bên cạnh việc trình bày khái quát một số nội dung cơ bản về bảo đảm thực hiện quyền tiếp cận thông tin. Nội dung chính của bài viết tập trung phân tích, phản biện một số quan điểm hiện nay của một số học giả, nhà nghiên cứu về bảo đảm pháp lý thực hiện quyền con người, quyền công dân, thông qua đó hướng tới việc xây dựng một khái niệm đảm bảo quyền pháp lý quyền tiếp cận thông tin hợp lý, dễ phân biệt, dễ nhận biết.