Về khái niệm văn hóa pháp luật - Ngọ Văn Nhân; Ngọ Văn Nhân (2014)
Văn hóa pháp luật là vấn đề được quan tâm nghiên cứu nhiều ở nước ta trong những năm qua và đã có một số định nghĩa về văn hóa pháp luật được các nhà nghiên cứu đưa ra. Trên cơ sở trình bày, phân tích khái niệm văn hóa, lấy đó là nền tảng để tiếp cận văn hóa pháp luật, tác giả điểm qua một số định nghĩa văn hóa pháp luật hiện có; đưa ra định nghĩa văn hóa pháp luật riêng theo quan điểm cá nhân, đồng thời, lập luận, phân tích nội hàm của định nghĩa này, góp thêm ý kiến xung quanh khái niệm văn hó